Thông tin mới nhất về các dự án hạ tầng ở TP.HCM trong tương lai gần

Các dự án hạ tầng trong tương lai gần đang dần được hé lộ. Trong năm 2020, trên địa bàn TP.HCM sẽ có tất cả 27 công trình về hạ tầng giao thông được khởi công, cùng với đó là sự xuất hiện của Khu đô thị thành phố thông minh trong tương lai gần. Hầu hết các công trình này tọa lạc ở phía Đông Sài Gòn. Sau đây là những thông tin thú vị mà các bạn đừng bỏ lỡ. 

Dự án hạ tầng ở TP.HCM – Khu đô thị thông minh

Gần đây, Tp.HCM đã lên quy hoạch xây dựng đô thị kiến tạo nằm ở quận 2 và quận 9 và Thủ Đức. Nâng quận này thành lập thành phố thuộc Tp. HCM với mục đích tiền tiêu biến khu đô thị sáng tạo trở thành một khu dẫn dắt lớn kinh tế lớn ở thành phố. Đây chính là một dự án hạ tầng ở TP.HCM mang đầy triển vọng trong thời gian sắp tới.

Khu đô thị thông minh

Khu sinh thái thông minh này với tên gọi Aqua City ghi điểm với các nhà bất động sản và đông đảo khách hàng nhờ tọa lạc tại vị trí giao thông huyết mạch. Mọi người có thể dễ dàng di chuyển đến Tp. HCM và các vùng kinh tế-du lịch trọng điểm nằm trong vùng tứ giác vàng nổi tiếng là Tp.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa Vũng Tàu.

River Park 1 chính là phân khu nằm ở cửa ngõ của khu đô thị sinh thái thông minh. Nó tọa lạc ngay trên tuyến giao thông huyết mạch Hương Lộ 2 giới 60m kết nối với vào cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, quốc lộ 51 và trục đường chính của dự án. Dự án hạ tầng ở TP.HCM này góp phần tạo nên đòn bẩy cho đô thị, đồng thời thu hút du khách tới tham quan, mua sắm và vui chơi tại Aqua City.

Dự kiến khi hạ tầng của phân khu River Park 1 được hoàn thiện, người dân muốn tới khu đô thị cao ở quận 9 chỉ mất 10 phút di chuyển, hay đến trung tâm TP.HCM và sân bay Long Thành qua 20 phút di chuyển…Chính vì thế nó được đánh giá là khu vực đem tới nguồn lợi lớn về các giá trị thương mại và đặc biệt là khả năng sinh lời lớn. Nơi đây phù hợp với các hoạt động kinh doanh, khai thác các dịch vụ, chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư khi dự án ra mắt.

Chuyên gia và giới đầu tư về bất động sản nhận định rằng, tiềm năng của phân khu River Park 1 rất lớn. Nhờ loại hình khu đô thị cùng với vị trí huyết mạch là yếu tố đang được xem trọng bởi nó có thể quyết định đến các quyết sách sang nhượng hoặc kinh doanh sau này, đem lại nguồn lợi cao. Khi bạn đã chọn được sản phẩm để đầu tư vào River Park 1 chắc chắn đó chính là sản phẩm đem tới giá trị thương mại cao, lợi nhuận nhìn thấy rõ, chính vì thế có thể rót tiền vào đây với độ an tâm cao.

Bên cạnh đánh giá về các yếu tố hạ tầng hay tiềm năng thương mại cao, River Park 1 còn được xem là phân khu với các chuỗi tiện ích hiện đại, nội ngoại khu cao cấp. Vì thế khi bất cứ cư dân nào chọn nơi đây để an cư cũng sẽ vô cùng an tâm bởi hệ thống trường học, bệnh viện, siêu thị….đủ đầy, đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người, không thiếu bất cứ thứ gì. Ngoài ra, bạn có thể chú ý tới hệ thống sinh thái xanh với công viên được lắp với 24 nghìn m2 các mảng màu xanh bao bọc, đem đến một sức hút vô cùng đặc biệt, chỉ riêng phân khu này mà thôi.

Dự án hạ tầng ở TP.HCM về giao thông sắp triển khai

Dự án nút giao thông Mỹ Thủy giai đoạn 2

thong-tin-ve-cac-du-an-ha-tang-o-tp-hcm-trong-tuong-lai-gan

Dự án nút giao thông Mỹ Thủy giai đoạn 2

Ngoài dự án về nhà ở như khu đô thị thông minh, các dự án hạ tầng ở TP.HCM về giao thông tại đây cũng đang dần hoàn thành để đưa vào phục vụ người dân trong tương lai gần. Đó là dự án nút giao thông Mỹ Thủy giai đoạn 2. Dự án này với tổng số vốn đầu tư là 2.400 tỷ đồng. Khi hoàn thành sẽ nhanh chóng giải quyết được tình trạng ùn tắc diễn ra ở Thành phố, đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa vào cảng Cát Lái và góp phần kết nối với đường vành đai 2 từ cầu Phú Mỹ lên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Được đánh giá là công trình quan trọng trọng điểm, thúc đẩy liên kết vùng giữa Tp. HCM và các tỉnh, thành ở khu vực phía Đông.

Phối cảnh cầu Cát Lái

Với dự án cầu Cát Lái, hiện tại 2 địa phương nơi có dự án diễn ra đã thống nhất phương án triển khai và quyết tâm khẩn trương để xây dựng đưa tới hoàn thiện công trình. Dự án chính là cú hích cực kì quan trọng để thành phố có thể thực hiện được các nhiệm vụ và mục tiêu chiến lược góp phần phát triển khu đô thị vệ tinh và quy hoạch vùng đô thị mở rộng hướng đông. Theo tính toán ban đầu, tổng chi phí đầu tư của dự án này lên tới 9000 tỷ đồng.

Các cây cầu kết nối Thủ Thiêm

Cây cầu này được nối liền với quận 2 và Bình Thạnh, hiện tại đã đi vào hoạt động. Với cầu Thủ Thiêm 2 được bắt tay xây dựng từ năm 2015, tổng vốn đầu tư là 4260 tỷ đồng, dự kiến thông xe vào năm 2021. Đây là cây cầu có tổng chiều dài gần 1,4km, có 6 làn xe được kỳ vọng. Chắc chắn đây sẽ là điểm nhấn vô cùng nổi bật, giảm sức ép giao thông đang đè nặng lên cây cầu Sài Gòn.

Các cây cầu kết nối Thủ Thiêm

Với cầu Thủ Thiêm 4, các khâu chuẩn bị cho việc khởi công dự án đã dần hoàn tất và đi vào thi công. Khi dự án này hoàn tất, độ dài xây dựng khoảng 2,1km, thiết kế theo kiểu dây văng trong đó cây cầu chính nối liền quận 7 tới cuối quận 2. Cây cầu này được thiết kế với 6 làn xe, mỗi làn rộng 28m, có khả năng chịu được động đất cấp độ 7. Tổng số vốn xây dựng là 5000 tỷ đồng.

Trên đây là các dự án hạ tầng ở TP.HCM về nhà ở và giao thông. Tương lai khi các dự án này hoàn thành sẽ góp phần tạo nên sự liên kết vùng hoàn hảo, đem tới các nguồn thu lớn về kinh tế. Với công trình giao thông, giảm tải sức ép tắc đường, tạo đà di chuyển thuận lợi cho người dân.

Xem thêm:

Vì sao nên đầu tư vào bất động sản

Kinh doanh căn hộ dịch vụ, bạn đã sẵn sàng chưa?